Bếp từ có thực sự kén nồi khi dùng

Bếp từ có thực sự kén nồi khi dùng

 Vì sao bếp từ kén nồi
Bếp từ là sản phẩm khá kén nồi. Không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng. Đây được xem là một nhược điểm của sản phẩm so với Bếp hồng ngoại và Bếp từ kết hợp hồng ngoại. Tuy nhiên, dù hạn chế ở dụng cụ nấu nhưng bếp từ vẫn được nhiều bà nội trợ sử dụng bằng cách khéo léo lựa chọn nồi phù hợp.
Bếp từ chỉ hoạt động khi nồi có đáy nhiễm từ


Bếp từ sản phẩm phổ biến trong căn bếp gia đình Việt
Bên trong bếp không có bộ phận phát nhiệt mà chỉ là 1 lõi dây đồng được cấp dòng điện xoay chiều, cảm ứng. Dòng điện này sẽ tạo điện từ trường và làm nóng đáy nồi kim loại (phần tiếp xúc với bếp) trong khoảng cách vài milimet.
Vì vậy chỉ có nồi có đáy kim loại có từ tính mới sử dụng được bếp từ.
Nguyên nhân khiến bếp từ kén nồi
Nguyên lý hoạt động của bếp từ là dùng dòng điện xoay chiều, các từ trường trong cuộn dây đồng hoạt động biến thiên mạnh mẽ sẽ sinh ra dòng điện fulco và nhất định phải kết hợp với một cuộn dây thứ cấp khác mới có thể sinh nhiệt để nấu chín thức ăn. 
Do đó, nồi, chảo trên bếp từ phải được chế tạo từ các loại vật liệu kim loại như: thép, gang hay men sắt, thép không gỉ, inox… với phần bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm, đáy nhiễm từ.
Description: Nguyên lý hoạt động bếp từ

Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện tạo ra từ trường
Chỉ khi nào người nấu dùng đúng nồi, bếp từ mới cho hiệu suất truyền nhiệt tối ưu và ít gây tổn thất nhiệt nhất. 
Thông thường, nếu nồi không có từ tính bếp sẽ không hoạt động, hoặc nếu hoạt động cũng không thể sinh ra nhiệt và nấu chín thức ăn.
Những loại nồi có thể dùng được trên bếp từ