Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

1Tìm hiểu về nước ion kiềm

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như nước kiềm, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro,... được nghiên cứu và phát minh từ năm 1952. Đây là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (thường trong khoảng 8.5, 9.0, 9.5).

Đặc biệt, bên trong nước ion kiềm chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh có lợi cho con người. Nhờ đó, nước ion kiềm được nhiều chuyên gia khuyến cáo dùng nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải

Nước ion kiềm có mùi vị như thế nào?

Nước ion kiềm giàu hydro nhờ có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước mềm hơn nước thông thường. Ngoài ra, đây là nước đã được loại bỏ màu, mùi, tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, virus, các hóa chất độc hại nên nước không có mùi khó chịu như các loại nước khác.

Đồng thời, nước ion kiềm còn giữ lại khoáng chất nên khi uống, người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt mát của khoáng tự nhiên (như nước mưa). Đặc biệt, người dùng có thể uống trực tiếp, không cần phải trải qua quá trình đun sôi lại.

Nước ion kiềm có mùi vị ngọt mát tự nhiên của khoáng chất

Phân loại nước ion kiềm

Thông thường, nước ion kiềm sẽ được phân chia nước dựa theo độ pH riêng, cụ thể như sau:

  • Nước ion kiềm độ pH 7.0: Dùng để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.
  • Nước ion kiềm độ pH 8.0 - 9.0: Phù hợp sử dụng trực tiếp hoặc nấu ăn.
  • Nước ion kiềm độ pH 10 - 11.0: Dùng nấu cơm, mức pH 11.0 có tính kiềm rất mạnh nên dùng để làm dung dịch tẩy rửa.

Mặt khác, nếu phân loại nước ion kiềm dựa theo lượng vi khoáng chứa bên trong, thì sẽ có 2 loại dưới đây:

  • Nước ion kiềm tự nhiên: Lượng vi khoáng có sẵn trong nguồn nước.
  • Nước ion kiềm bù khoáng: Lượng vi khoáng được bổ sung từ lõi lọc chức năng nhân tạo.

Các tính chất cần có của nước ion kiềm

  • Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, không chứa hóa chất (pH 8.5-9.5): Nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH trong máu lý tưởng từ 7.3 - 7.4, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh tật.
  • Giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh: Nhờ quá trình điện phân, nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen (hydro hoạt tính) - chất chống oxy hóa xuyên qua cả máu não thấm sâu và bảo vệ tế bào. Do đó, nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Sau khi trải qua quá trình điện phân, nước ion kiềm ở dạng ion với kích thước 0.5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2.5 nanomet). Vì vậy, nước cho khả năng thẩm thấu gấp 5 lần nước thường, bù nước và chống khát giúp tinh thần sảng khoái, thanh lọc, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.
  • Chứa hàm lượng vi khoáng tự nhiên: Nước ion kiềm sở hữu khả năng bảo toàn những vi khoáng có lợi thích hợp với cơ thể con người, bổ sung khoáng chất, canxi, chất điện giải cần thiết. Từ đó, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn và ngừa loãng xương hiệu quả.
Nước ion kiềm có 4 đặc tính hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả

Nước ion kiềm có 4 đặc tính hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả

2Nước ion kiềm có tốt không?

Phòng ngừa các bệnh về đường ruột

Cơ thể con người rất dễ mất đi tính kiềm nhẹ và bị axit hóa do nhiều tác động khác nhau. Do đó, nếu sử dụng nước ion kiềm thường xuyên, cơ thể bạn sẽ dễ dàng duy trì độ pH máu ở mức 7.3 - 7.4.

Nhờ đó, các bất thường về đường ruột sẽ được hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện tối ưu. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nước ion kiềm giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt

Nước ion kiềm giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt

Ngăn ngừa lão hóa, kéo dài tuổi thọ

Nhờ hàm chứa nhiều hydrogen chống oxy hóa mạnh, nước ion kiềm có khả năng ngăn ngừa lão hóa cao và phòng ngừa bệnh tật. Vì thế, việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Trung hòa axit dư trong cơ thể, loại bỏ vi khuẩn

Khi tiêu thụ nước ion kiềm có pH từ 8.5 - 9.5, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit - kiềm tự nhiên. Nhờ đó, các bệnh liên quan đến axit dư như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, ung thư,... đều được hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài trung hòa axit dư, nước ion kiềm có chỉ số pH từ 8.5 - 9.5 còn có thể loại bỏ tốt nhiều loại hóa chất, vi khuẩn, bụi bẩn,... có hại cho con người. Chính vì thế, người dùng sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật tốt.

Thanh lọc cơ thể tối ưu

Với các phân tử nước siêu nhỏ, việc vận chuyển oxy và dưỡng chất cho tế bào sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông qua đó, các tế bào sẽ dễ dàng loại bỏ độc tố ra ngoài, giúp giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao.

Các phân tử nước siêu nhỏ có trong nước ion kiềm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Các phân tử nước siêu nhỏ có trong nước ion kiềm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Bổ sung khoáng chất cần thiết

Lượng vi khoáng tự nhiên như natri, canxi, magie, kali, kẽm, sắt,... thiết yếu cho cơ thể đều được giữ lại trong nước ion kiềm. Vì thế, những phân tử nước khi đi vào cơ thể sẽ hỗ trợ sự vận hành của các cơ quan, tạo ra nhiều năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày.

Nước ion kiềm có tác dụng bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nước ion kiềm có tác dụng bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh giúp đồ uống và thức ăn. Điều này đảm bảo thành phẩm sau khi ra lò đều chín mềm, thơm ngon và bảo toàn dưỡng chất. Ngoài ra, việc sử dụng nước ion kiềm để rửa thực phẩm còn giúp loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị giòn giọt, độ tươi và bảo quản lâu hơn.

Việc dùng nước ion kiềm để nấu ăn sẽ giúp các món thơm ngon, hấp dẫn

3Nước ion kiềm có đun sôi được không?

Nước ion kiềm có thể đun sôi để pha trà và làm chín các thực phẩm. Vì tác dụng chính của nước ion kiềm đối với nấu ăn chính là khả năng tăng hương vị thơm ngon và tiết kiệm thời gian nấu, mà không làm mất đi tính kiềm.

Mặt khác, nước ion kiềm đã được loại bỏ tạp chất và vi khuẩn nên bạn có thể an tâm uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại. Do đó, hãy tận dụng máy lọc nước để tạo nước ion kiềm và dùng khi ăn uống nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!