Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ
Thêm vào giỏ hàng thành công
 • Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ
 • Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ
 • Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ
 • Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ
 • Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ

Quạt trần trang trí IROKA 5 cánh động cơ DC có đèn 3 chế độ

Loại AC/DC: Quạt DC có đảo chiều Loại quạt: Quạt trần Sải cánh: 63inches - 1580mm Tốc độ quạt:  6 Tốc độ - Công suất động cơ 70W Số cánh quạt: 5 cánh - Cánh nhựa ABS cao cấp Tính năng quạt: Điều khiển từ xa màn hình hiển thị led, Hiệt giờ, Cài đặt nhiều tốc độ Đèn led công suất 22W - 3 chế độ màu
5.990.000đ 7.990.000đ
Số lượng
-
+Quạt DC có đảo chiều
Quạt trần
Sải cánh: 63inches - 1580mm
6 Tốc độ - Công suất động cơ 70W
 cánh - Cánh nhựa ABS cao cấp
Điều khiển từ xa màn hình hiển thị led, Hiệt giờ, Cài đặt nhiều tốc độ
Đèn led công suất 22W - 3 chế độ màu
Điện vào: AC-220V/50Hz

5 năm

 

So sánh quạt trần sử dụng động cơ DC và động cơ AC

Có thể bạn chưa biết, động cơ AC và động cơ DC là hai động cơ được dùng phổ biến cho quạt trần hiện nay. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc nguyên lý hoạt động của hai động cơ này và tự hỏi giữa động cơ DC, AC thì đâu là động cơ hoạt động tốt chưa?
 

Động cơ DC và động cơ AC là gì ?

qaut-tran-song-co-DC
Quạt Trần động cơ DC
 • Động cơ AC là động cơ hoạt động với dòng điện xoay chiều , dòng AC chảy trong mạch theo 1 chiều sau đó chảy ngược lại, quá trình đó cứ diễn ra và lặp lại liên tục.
 • Động cơ DC là động cơ hoạt động với dòng điện 1 chiều , chảy theo hướng cố định không thay đổi. Cường độ dòng điện có thể tăng giảm nhưng không thể thay đổi được dòng điện.

Hiện nay, động cơ DC và động cơ AC đều được dùng làm động cơ của quạt trần.

So sánh quạt trần sử dụng động cơ DC và động cơ AC

cac-loai-dong-co-quat-tran
Động cơ Quạt Trần

Giao thoa điện

 • Quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ có giao thoa điện nhỏ hơn quạt có động cơ AC, với ứng dụng sử dụng dòng điện 1 chiều thì thiết bị mang động cơ DC ngăn ngừa sự nhiễm sống điện thiết bị bảo vệ độ nhạy của sản phẩm tốt hơn.
 • Còn đối với động cơ AC cũng có chức năng ngăn nhiều sóng điện từ giúp thiết bị không bị quá tải nhiệt nhưng có giao thoa điện lớn hay biến động dẫn đến sản phẩm nhanh mất độ nhạy.

Tiêu thụ năng lượng

 • Quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn hơn so với quạt trần sử dụng động cơ AC. Theo một nghiên cứu thực tế cho thấy, quạt trần sử dụng động cơ DC tiêu thụ ít hơn 70% điện năng so với các loại quạt khác.
 • Động cơ DC của một chiếc quạt trần hoạt động với công suất là 25w có thể cho ra hiệu suất ngang với chiếc 100w. Động cơ DC được như thế cũng nhờ được hưởng những công nghệ hiện đại hơn so với động cơ AC.

Tiếng ồn khi sử dụng

– Quạt trần sử dụng động cơ DC khi hoạt động không gây ra tiếng ồn và đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian. So với động cơ DC thì động cơ AC sẽ có tiếng ồn hơn.

Điện áp

– Thông thường, quạt trần dòng điện một chiều sử dụng điện áp rất thấp nhưng vẫn cho ra hiệu suất gió hiệu quả và dòng điện của quạt một chiều thường là 5V, 12V , 24V . Đối với dòng xoay chiều thì dòng này có thể hoạt động trên dòng điện cao được có thể lên tới 115V, nhưng dòng điện càng cao thì càng nguy hiểm.

Nhược điểm động cơ DC và động cơ AC

Nhược điểm của động cơ DC

– Động cơ DC hoạt động với dòng điện một chiều cố định nên khi sử dụng dòng điện xoay chiều có thể đổi chiều điện liên tục và không cần phải qua biến áp để được hiệu suất tối đa như quạt sử dụng động cơ DC.

Nhược điểm của động cơ AC

– Động cơ AC quay chậm hơn động cơ DC và công suất lớn nên không tiết kiệm điện bằng DC. Ngoài ra, chức năng đảo chiều bắt buộc dừng quạt và leo lên quạt bật công tắc.

Sản phẩm liên quan