Xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, tanh hôi theo phương pháp oxy hóa

Xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, tanh hôi theo phương pháp oxy hóa

 Xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, tanh hôi theo phương pháp oxy hóa

 Phương pháp oxy hóa bằng oxy từ không khí là phương pháp mới đưa vào ứng dụng tại nước ta.Với phương pháp này, người dân có thể yên tâm sử dụng nước giếng sau xử lý để nấu cơm, đun sôi và uống nước thông thường

            Quy trình vận hành của phương pháp này đơn giản: Bơm nước giếng ngầm lên bể, rồi lắp một bộ phận bổ sung oxy cho không khí để oxy hóa sắt Fe2 có trong nước ngầm thành Fe3. Nước ngầm được dẫn qua bộ phận này để phun thành tia (hoặc tạo mưa rơi) nhằm loại bỏ khí CO2, nâng cao độ pH. Đây cũng là quá trình lấy oxy từ không khí để oxy hóa các nguyên tố kim loại có trong nước nhiễm phèn.

Tại đây, các khí có mùi hôi như SO2, H2S… sẽ thoát ra. Đồng thời, sắt Fe2 sẽ thành Fe3. Các tạp chất sẽ bị kết tủa kéo theo và lắng xuống đáy bể chứa. Khi mực nước trong toàn bộ hệ thống xuống dưới mức đã định sẵn, bơm sẽ tự động bơm nước, quá trình sẽ lặp lại từ đầu và liên tục. Sau đó, chúng ta dễ dàng sử dụng nước để phục vụ sinh hoạt.

Điều này sẽ giúp khắc phục mùi hôi tanh, mùi trứng thối, nhiễm sắt có từ nước nhiễm phèn mà khi sử dụng rất nguy hiểm.

Để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Showroom Iroka - SĐT: 0904609555 - Địa chỉ: 219 Nguyễn Văn Cừ, Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An để được tư vấn miễn phí, lấy mẫu nước xét nghiệm miễn phí và lắp đặt hệ thống lọc tại nhà.

Sau đây là 1 số hình ảnh xử lý nươc bị nhiễm phèn, tanh hôi theo phương pháp oxy hóa :

IMG20180628100417.jpg


IMG20180628100321.jpg
IMG20180628100406.jpg